Chuyên gia kế toán nghiện cờ bạc khủng khiếp đã lấy 572.206 từ công ty xây dựng

Chứng nghiện cờ bạc khủng khiếp đã khiến một kế toán viên phải nhận hơn 500.000 đô la từ một công ty xây dựng hàng đầu, một tòa án hôm nay xét xử.

Cựu cầu thủ Co Derry GAA John (Johnny) Malachy McGurk đã thú nhận hành vi trộm cắp từ công ty khai thác đá và đường nhựa, Patrick Bradley Ltd tại Antrim Crown Court.

Người giành huy chương toàn Ireland đã nhận tội trộm 572.206. Kế toán viên 50 tuổi của công ty cũng thừa nhận 36 cáo buộc khác liên quan đến lừa đảo bằng cách lạm dụng vị trí tín nhiệm của mình từ tháng 7 năm 2006 cho đến cuối năm 2011.

Bị tạm giam tiếp tục tại ngoại cho đến khi tuyên án vào tháng tới, McGurk, người đã giúp nhóm Co Derry năm 1993 tận hưởng vinh quang toàn Ireland, đã rời khỏi tòa án mà không muốn bình luận.

Trước đó, Thẩm phán Desmond Marrinan đã thông báo với McGurk rằng anh ta không hiểu anh ta và vì lý do đó, điều rất quan trọng là anh ta phải hợp tác hoàn toàn trong quá trình quản chế và mô tả đầy đủ hành vi phạm tội của anh ta đã xảy ra như thế nào vì quá phụ thuộc vào cờ bạc.

Thẩm phán Marrinan cho biết McGurk, đã có thành tích xuất sắc trước đó, nhưng đáng tiếc là giờ đây đã thực hiện một vụ lừa đảo rất lớn mà anh ta chắc chắn phải đối mặt với nguy cơ bị phạt tù.

Đại diện pháp lý bào chữa Seamus McNeill thực sự đã thông báo với tòa rằng McGurk từng là một cầu thủ GAA nổi tiếng và nổi bật, có thành tích rõ ràng, tuy nhiên việc phụ thuộc vào cờ bạc đã khiến anh sa sút.

Ông McNeill cho biết ngoài các báo cáo trước khi tuyên án từ cơ quan quản chế, tòa án cũng sẽ được cung cấp báo cáo từ một bác sĩ tâm thần hàng đầu về cuộc sống của ông đã thay đổi như thế nào.

Công tố viên Amanda Brady, người đã đồng ý rằng các thủ tục tịch thu có thể bị hoãn lại trong thời điểm hiện tại, tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra một tuyên bố về tác động từ công ty có trụ sở tại Kilrea về ảnh hưởng tài chính mà việc McGurk thực sự gây ra.

McGurk, người cũng đã giúp đội Lavey trong khu vực của anh ấy nâng cao chức vô địch câu lạc bộ GAA All-Ireland năm 1991, đã gửi số tiền mặt lấy được dưới dạng séc sử dụng tài khoản công ty vào tài khoản tiết kiệm Bank of Ireland của chính anh ấy.

Một trong những cáo buộc có lẽ liên quan đến việc rút 3.650 đô la vào năm 2011 từ kho bạc của công ty cho một trận đấu gôn từ thiện của các huyền thoại GAA.